Tetsubin Nhật Bản – ấm sắt Trung quốc

Liên hệ

Sự khác biệt giữa Tetsubin Nhật Bản và ấm sắt đúc từ Trung Quốc
#Tetsubin: nó là tên gọi theo tiếng Nhật để chỉ vật dụng đun sôi có [quai xách] [vòi rót] [nắp đậy]
– Tetsubin đã được sản xuất tại Nhật Bản từ thế kỷ XVI. ( chiếc ấm đầu tiên được nhà Koizumi  chế tác khoảng những năm 1795)
– Khi chúng ta sử dụng từ “Tetsubin” bằng tiếng Nhật, chúng ta đang đề cập đến một dụng cụ được sử dụng để đun sôi nước. Với toàn thân là bằng sắt và được phủ bên ngoài một lớp bảo vệ và làm đẹp cho ấm (Urushi- chống rỉ) bên trong lòng được xử lý nung nóng bằng than củi ở nhiệt độ khoảng 800 độ C sau khi tháo khuôn.
– Tetsubin đun nước bị rỉ sét bên trong lòng (yuaka) là chuyện bình thường . Nên không có gì phải lo lắng về sức khỏe vì điều ấy cả.
– Gần đây, vào thế kỷ thứ 20, có rất nhiều ấm đun sôi,ấm trà bằng sắt có hình dạng bắt chước tetsubin Nhật Bản đã xuất hiện trên thị trường ngoài nước Nhật cũng như thị trường trực tuyến.
– Những ấm bằng sắt rất nhiều hình dáng bắt mắt , cũng như phục vụ rất nhiều phân khúc người tiêu dùng từ cao cấp đến bình dân nhưng hồn cốt vẫn là khác biệt hoàn toàn với tên gọi “tetsubin” của người Nhật. Hầu hết trong số chúng được sản xuất bởi các nhà máy công nghiệp ở Trung Quốc. Đặc biệt, rất nhiều ấm sắt được làm ở Trung Quốc với chi phí rất thấp.
– Quá trình dùng ấm sắt sẽ không kiến tạo được những khoáng chất có lợi cho sức khỏe mà chỉ tạo ra lớp rỉ sét ăn mòn dần bên trong thân ấm sắt,Bởi vậy theo thời gian sử dụng sẽ bị nứt vỡ và bong dần bởi nhiệt độ từ bên ngoài công phá vào lớp vỏ theo quá trình dùng nó
—>> Tetsubin là đùng để đun sôi nước. Làm điều đó khiến nó là tuyệt vời để thưởng trà với hương vị bền sâu. Một Tetsubin sẽ không gỉ sắt nếu nó không được chăm sóc đúng cách bởi chủ sở hữu của nó và  có thể truyền  từ thế hệ này sang thế hệ kế tiếp.
———————————————————————-

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tetsubin Nhật Bản – ấm sắt Trung quốc”

DANH MỤC SẢN PHẨM

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

    Hotline: 0902.255.506
    Chat Facebook
    Gọi điện ngay